High Quality Backlink: Backlink chất lượng cao tăng lượng Traffic và xếp hạng tìm kiếm

Do đó, một trong phạm vi nội dung chính của một trang và phía trên cùng của khu vực nội dung đó được coi là có chất lượng cao hơn một liên kết thấp hơn trang hoặc trong thanh bên hoặc chân trang.

Điều gì làm cho một backlink chất lượng cao, mỗi nhà tư vấn SEO sẽ có quan điểm hơi khác nhau về chủ đề này, tuy nhiên, hầu hết sẽ đồng ý rằng một backlink chất lượng tốt sẽ bao gồm một số yếu tố được liệt kê dưới đây:

Từ nguồn có liên quan

Các công cụ tìm kiếm muốn cung cấp sự liên quan trong kết quả tìm kiếm của họ, vì vậy hợp lý khi đánh giá backlinks, đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến vị trí các trang web xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Backlink có thể có liên quan ở các cấp độ khác nhau. Các công cụ tìm kiếm xem xét mức độ liên quan chung của trang liên kết, sự liên quan của trang cụ thể với liên kết trên đó và sự liên quan của nội dung trực tiếp xung quanh liên kết.

Từ nguồn đáng tin cậy

Hợp lý khi có chất lượng cao sẽ đến từ một trang web chất lượng cao và trang web chất lượng cao cũng là một trang web rất đáng tin cậy. Để xác định xem một trang web có đáng tin cậy hay không, các công cụ tìm kiếm sử dụng một bộ các trang web đáng tin cậy (ví dụ như Wikipedia, BBC, Huffington Post, v.v.) mà họ biết chắc chắn có chất lượng cao và khó để có liên kết từ các trang này. Số lượng các liên kết đi một trang web ít hơn từ một trong những trang web hạt giống (seed), TrustRank của nó càng cao và chất lượng liên kết từ trang đó càng cao.

Gửi lưu lượng truy cập

Khía cạnh này của backlinks thường bị lãng quên. Mục đích đầu tiên của liên kết, trước khi các công cụ tìm kiếm bắt đầu sử dụng chúng như là một yếu tố trong các thuật toán của họ, là để tăng giá trị cho một trang bằng cách hướng khách truy cập vào các tài nguyên có liên quan đến chủ đề của trang đó. Khách truy cập vẫn nhấp vào các liên kết này thường xuyên như khi họ tạo ra internet và có một liên kết ở vị trí nổi bật trên trang được đánh giá cao sẽ làm cho trang web chất lượng cao vì bất kể xếp hạng sẽ mang lại cho trang web của bạn một lượng khách hàng mục tiêu.

Cụm từ trong Anchor text là chính xác/cụm từ/ từ đồng nghĩa được sử dụng

Chất lượng của một backlink tăng lên nếu các từ tạo thành văn bản có thể click được của liên kết giống như, hoặc tương tự, những từ mà bạn đang cố gắng nâng cao thứ hạng của mình. Có vẻ như không tự nhiên khi có rất nhiều liên kết đến được tạo thành chính xác cùng một Anchor text mặc dù, sử dụng rất nhiều biến thể. Nếu bạn đang cố gắng để xếp hạng trang web của bạn cho ‘tư vấn thế chấp’, cũng như liên kết với ‘tư vấn thế chấp’ như anchor text, các biến thể tốt sẽ là ‘tư vấn về thế chấp’, ‘tư vấn thế chấp chuyên nghiệp’ và ‘hướng dẫn thế chấp ‘.

Trong Nội dung

Các backlink nội dung (backlinks nội dung trong một khối văn bản) có nhiều khả năng là liên kết biên tập, chính xác là loại liên kết mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất và nếu một liên kết được bao gồm sớm trong một mẩu nội dung thì đó là Tự nhiên để cho rằng tác giả của nội dung đó xem đó là một liên kết quan trọng. Do đó, một backlink trong phạm vi nội dung chính của một trang và phía trên cùng của khu vực nội dung đó được coi là có chất lượng cao hơn một liên kết thấp hơn trang hoặc trong thanh bên hoặc chân trang.

Trên trang có PageRank

PageRank (PR) là thước đo cơ bản và rõ ràng nhất để sử dụng khi đánh giá giá trị của một backlink – PR cao hơn của trang nơi liên kết được đặt, chất lượng của liên kết càng cao. Tất cả các trang web bắt đầu với một PR là 0 (hoặc n/a được chính xác) và PR của một trang có thể tăng và giảm theo thời gian. Ngoài ra, giá trị PR mà Google hiển thị cho một trang chỉ được cập nhật cho PR trong khoảng 3 tháng hoặc hơn, nhưng trong thuật toán nó được cập nhật liên tục.

Đặt Backlink tới các trang web có Authority cao

Nếu backlink đến trang web của bạn được bao gồm trên một trang liên kết tới các trang web có chất lượng cao, đặc biệt là các trang web trong cùng một lĩnh vực như trang web của bạn thì nó sẽ chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn phải được đặt trong cùng một khung với các trang web có chất lượng cao . Nếu các liên kết khác trên trang là các trang web có chất lượng thấp, thì trang web của bạn sẽ không nhất thiết phải được phân loại là chất lượng thấp cũng như vậy, tuy nhiên các công cụ tìm kiếm có thể chọn không bao gồm các liên kết đó dưới dạng một yếu tố tích cực hoặc tiêu cực trong bảng xếp hạng của họ.

Bbacklink từ các nguồn khác đến trang của bạn – Đa dạng backlink

Có sự tương quan chặt chẽ giữa thứ hạng cao hơn cho một trang web và số lượng các trang web duy nhất (tức là các tên miền khác nhau được lưu trữ trên các địa chỉ IP khác nhau) liên kết đến trang đó. Tất cả những người khác đều bình đẳng, tốt hơn là có 10 liên kết từ 10 trang web khác nhau hơn 100 liên kết từ 3 trang web khác nhau. Vì vậy, để một liên kết mới đến trang web của doanh nghiệp bạn được coi là chất lượng cao, nên đến từ một trang web chưa liên kết với bạn.

Không đối ứng

Liên kết trao đổi đã bị lạm dụng rộng rãi trong quá khứ, kết quả là giá trị của các liên kết lẫn nhau có thể làm giảm xếp hạng. Các liên kết đối ứng vẫn có giá trị và chắc chắn không có nguy cơ áp dụng hình phạt do hậu quả của chúng, tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một liên kết có chất lượng cao nhất, thì nó sẽ đến từ một trang web mà bạn cũng không liên kết đến từ trang web của riêng bạn

Đặt backlinks trên trang có ít link out

Sự tin tưởng và Authority (uy tín) chảy qua một trang có backlink đến trang web của bạn sẽ được chia ra giữa tất cả các liên kết trên trang đó và do đó các liên kết ít có trên một trang, chất lượng của các liên kết trên trang càng cao, Như sự tin tưởng và thẩm quyền được thông qua ngày càng ít pha loãng. Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng theo quy tắc chung, có một liên kết đến trang của bạn chia sẻ một trang với ít hơn 10 liên kết ngoài khác sẽ được coi là tốt.

Không dễ dàng nhận được

Việc dễ dàng hơn bạn có thể có được một backlink, ít giá trị nó có thể sẽ có. Rất có thể là nếu bạn có thể có được vài phút, hoặc với một vài cú nhấp chuột, thì hàng ngàn người sẽ làm nó trước khi bạn và hàng ngàn người khác sẽ làm điều đó sau khi bạn – kể cả đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ dành thời gian để xem xét Hồ sơ backlink của trang web của bạn. Nếu một đối thủ cạnh tranh lặp lại một trong những liên kết của bạn thì giá trị liên kết đó đã được vô hiệu hóa trong cuộc thi SEO đầu-đối với đối thủ đó.

Không phải trả tiền

Liên kết có trả tiền có thể và thường làm, cải thiện thứ hạng, tuy nhiên, chúng không thể được phân loại là backlink chất lượng cao vì rủi ro mà chúng mang theo. Các công cụ tìm kiếm nói rõ ràng rằng việc mua lại các backlink cho mục đích cải thiện thứ hạng trang web của bạn trái với hướng dẫn của họ và các trang web bị phát hiện có thể bị phạt. Thanh toán không cần phải được thực hiện trực tiếp vào trang web liên kết với bạn, nó có thể được thông qua một chương trình liên kết bên thứ ba, chẳng hạn như một mạng lưới blog.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *