Cách dùng tháp dữ liệu trong Google Analytics

Như bạn đã biết trong bài cho người mới bắt đầu (P1), thông tin dữ liệu được thu thập bởi đoạn mã Java gắn trên website và sẽ được gửi đến .


Trong Google Analytics có rất nhiều thông tin, dữ liệu đến từ người dùng và đòi hỏi phải sử dụng một mô hình đơn giản để phân loại dữ liệu. Bài viết này sẽ giới thiệu về cách Google Analytics sắp xếp và phân loại dữ liệu thông qua Google Analytics. Cùng tìm hiểu là gì?

là gì

Mô hình Tháp dữ liệu được sử dụng khá phổ biến giúp phân loại dữ liệu một cách hệ thống khi phải nhận rất nhiều dữ liệu khác nhau.

Như bạn đã biết trong bài Google Analytics cho người mới bắt đầu (P1), thông tin dữ liệu được thu thập bởi đoạn mã Java gắn trên website và sẽ được gửi đến Google Analytics.

Tất cả thông tin gửi đến Google Analytics được chia làm ba cấp bậc từ cao đến thấp: Users – Sessions – Hits (Người dùng – Phiên – Tương tác).

Để cho dễ hình dung hãy coi như bạn vào Đầu tư SEO để xem thông tin. Khi bạn vừa ấn vào trang, Google đã ghi nhận 1 lần tương tác và bạn tương tác thêm rất nhiều lần khác, xem clip, xem bài viết. Cùng lúc bạn vào trang, Google bắt đầu tính một phiên và tính thời gian của phiên. Và bạn chính là người dùng, chỉ số quan trọng nhất Google muốn theo dõi.

Thi thoảng thuật ngữ User được thay bằng Visitor, Hit gọi là Interaction hay Session được thay bằng Visit nhưng tất cả đều giống nhau.

Nếu bạn để ý cấu trúc báo cáo của Google Analytics, sẽ thấy ba cấp bậc trong Tháp dữ liệu tương ứng với ba báo cáo lớn từ cao xuống thấp: Người dùng – Sức thu hút – Hành vi. Mỗi báo cáo lớn sẽ phân tích một cấp bậc dữ liệu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *